Rong sụn khô Lâm Hồng ngon dinh dưỡng đáng mua từ biển
Rong sụn khô Lâm Hồng hiện đang nằm trong top những món ngon được khách hàng yêu thích những năm gần đây. Sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao cùng khâu xử lý chuẩn an toàn vệ sinh!
1/ Thông tin sản phẩm
- Tên sản phẩm: Rong Sụn Sấy.
- Thương hiệu: Lâm Hồng.
- Nguồn gốc: Nha Trang - Việt Nam
2/ Rong sụn sấy Lâm Hồng – món ngon dinh dưỡng từ biển cả
Rong sụn khô tại Lâm Hồng là một sản phẩm dinh dưỡng được chế biến từ chính loại rong sụn gai thuộc ngành tảo đỏ. Đây là một loại rong có vòng đời vô cùng ngắn, sinh trưởng ở những nơi có độ mặn cao như những vùng nước đối lưu hoặc những nơi chuyển tiếp độ mặn cao.
Nhờ ứng dụng chính xác quy trình công nghệ thích hợp, rong sụn được thu hoạch và xử lý một cách hiệu quả. Do vậy, rong sụn sau khi chế biến không những làm cho giá trị sản phẩm cao hơn đồng thời cũng cải thiện chất lượng sản phẩm vốn có.
3/ 3 điều cần biết về rong sụn khô
3.1/ Đặc điểm nổi bật có trong rong sụn khô
Rong sụn là loại thực vật giữ trọn hương vị biển khơi, tuy nhiên, chúng lại không tanh như các loại rong khác và hương vị cũng nhẹ nhàng hơn so với rong mơ. Ngoài ra, vị hơi nhạt, dai, mềm nhưng lại có độ giòn sần sật khi ăn là một trong những đặc điểm nổi bật đáng nói của rong sụn.
Rong sụn đặc biệt phát triển tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 25-28 độ C, tuổi đời thường ngắn chỉ sống được trong khoảng 7 ngày sau đó lụi tàn. Tuy nhiên chúng lại có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với các loài thực vật khác, tới 10%/ngày.
Do giữ trọn hương vị đặc trưng biển cả nên có thể loại rong này sẽ kỵ với những khách hàng không thích mùi tanh. Tuy nhiên, với cách xử lý và quy trình phơi khô đặc biệt từ rong sụn sấy Lâm Hồng sẽ phần nào làm giảm đi vị tanh biển vốn có của loại rong này. Việc kết hợp rong sụn khô cùng với một số nguyên liệu khác sẽ phần nào gia tăng hương vị món ăn, giảm độ mặn, đồng thời cũng làm tăng giá trị thanh lọc cơ thể vốn có của rong sụn.
Rong sụn khô sấy có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, kết hợp được với nhiều nguyên liệu và tạo ra được nhiều món ngon. Khách hàng không chỉ bị hấp dẫn bởi vị biển độc lạ của nó mà còn bị thu hút bởi tính chất giòn sần sật và chất dinh dưỡng có trong rong sụn sấy.
3.2/ Xuất xứ món rong sụn sấy
Rong sụn khô sấy được chúng tôi giặt sạch bằng 3 lần nước ngọt trong đất liền, nhặt sạch các tạp chất và loại bỏ 90% lượng muối có trong rong sụn tươi, sau đó mang đi phơi 7 nắng cho đến khi rong khô hẳn như được sấy.
Rong sụn phơi khô vẫn đảm bảo giữ nguyên độ giòn và dưỡng chất bên trong, mang lại cảm giác ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thời gian bảo quản cũng được lâu hơn, lên đến tận 3 năm ở nhiệt độ phòng.
Thông thường, loại rong này dùng để xuất khẩu, hoặc gửi tặng người thân, bạn bè ngoại quốc do dễ dàng vận chuyển và bảo quản được lâ hơn rong sụn muối 1 nắng.
3.3/ Thành phần dinh dưỡng có trong rong sụn khô
Rong sụn vốn được ví von như một loại thần dược của nhân loại bởi chính hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Việc từ rong sụn tươi đem xử lý thành rong sụn sấy không những giúp bảo quản nguyên giá trị dinh dưỡng của nó mà còn làm gia tăng chất lượng sản phẩm tại Vựa rong sụn Lâm Hồng.
- Vitamin: trong rong sụn sấy có chứa rất nhiều vitamin có lợi. Ước tính những loại vitamin này còn nhiều hơn so với lượng vitamin có trong các loại rau củ hàng ngày. Ngoài vitamin A, trong rong sụn hay rong sụn sấy còn có nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin B, vitamin B1 vitamin C, vitamin D,...
- Protein: trong rong sụn có tới 22% lượng protein đặc biệt ở trong giai đoạn sinh sản của chúng. Lượng Protein có trong có rong sụn sấy có thể nhiều ít khác nhau tùy thuộc và quá trình sinh trưởng cũng như môi trường sống của chúng.
- Chất khoáng đa lượng: trong rong sụn có chứa hàm lượng canxi được cho là còn cao hơn so với lượng canxi ở sữa bò, bên cạnh đó trong rong sụn còn chứa các loại chất khoáng như magie, natri, clo, kali,...
- Nước: hàm lượng nước trong rong sụn chiếm khoảng 77-91% và chúng có thể giảm theo số giờ sinh trưởng.
- Chất khoáng: lượng chất khoáng có trong rong sụn là vô cùng phong phú, chúng hấp thụ hơn 90 loại chất khoáng từ biển. Do vậy, đây là loại thực phẩm có khả năng được ưu tiên hàng đầu với bệnh nhân cao huyết áp.
Rong sụn có hàm lượng chất khoáng chiếm 20% trọng lượng. Một số thành phần chủ yếu có trong rong sụn như Ca, K, S,... và một vài nguyên tố khác như Mg, Al, Ba, Fe,...
- Chất xơ: lượng iot trong rong sụn sấy đặc biệt cao, vô cùng tốt cho tuyến giáp.
- Axitamin: rong sụn có chứa từ 13-20 loại axit amin thiết yếu. Đây được coi là loại axit amin có nguồn dinh dưỡng giá trị với sức khỏe con người.
4/ Công dụng tuyệt vời của rong sụn sấy Lâm Hồng
Điều trị bệnh về đường hô hấp
Trong rong sụn có chứa cacbonhydrat – chất có khả năng chống viêm. Đồng thời trong sản phẩm này cũng chứa magie dùng để điều trị các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn.
Giúp giải khát
Hàm lượng chất xơ và nước có trong rong sụn sấy rất cao và vẫn được giữ nguyên, có công dụng làm mát, giải khát và thanh lọc cơ thể.
Tốt cho tiêu hóa
Chất xơ trong rong sụn có khả năng làm sạch đường ruột, giảm táo bón.
Ngừa bướu cổ
Lượng lớn iot trong rong sụn giúp phòng và trị bệnh bướu cổ ở người.
Làm giảm cholesterol, giúp giảm béo
5/ Các món ngon chế biến cùng rong sụn sấy Lâm Hồng
- Làm gỏi gà rong sụn.
- Canh rong sụn.
- Trà rong sụn.
- Chế biến kim chi.
6/ Nên mua rong sụn sấy ở đâu uy tín, an toàn
Rong sụn Lâm Hồng được coi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rong sụn sấy uy tín và kinh nghiệm. Với truyền thống làm nghề từ gia đình cùng với chất lượng đảm bảo, rong sụn sấy Lâm Hồng ngày càng được quý khách hàng gần xa khắp cả nước yêu mến và càng được biết đến nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức.
Rong sụn sấy Lâm Hồng món ăn bổ dưỡng, mát lành từ biển cả, đảm bảo chế biến chuẩn vệ sinh. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay để có sự so sánh và đánh giá chính xác nhất nào!