Nấm hương Nhật - Thần dược hỗ trợ điều trị ung thư
Nấm hương Nhật được mệnh danh là vua của các loại nấm và là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình Nhật Bản trong những bữa ăn. Bởi chúng không chỉ có vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu bạn muốn biết về chất lượng của loại nấm này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.
Thông tin tổng quan
- Tên sản phẩm: Nấm hương Nhật.
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Môi trường sinh trưởng: Tự nhiên.
- Đơn vị cung cấp: Lâm Hồng.
- Trọng lượng: Đóng gói 100gr/túi hay tùy theo yêu cầu.
- Bảo quản: Trong môi trường khô ráo, thoáng mát.
- Sử dụng để: nấu ăn, hoặc hầm súp.
Đặc điểm nhận dạng
Nấm hương Nhật Bản hay còn được biết với cái tên khác là nấm Shiitake. Loại nấm này thường được trồng trên các loại gỗ quý. Chúng rất dễ mọc ký sinh trên những thân cây lớn to như sồi, dẻ, phong. Tuy nhiên ở Nhật Bản, quy trình trồng nấm Shiitake được thực hiện rất kỳ công và tỉ mỉ. Người ta thường trồng chúng tại những cây chất lượng để cho ra nấm hương tốt hơn các loại nấm mọc dại.
Nấm hương Nhật Bản hay còn được biết với cái tên khác là nấm Shiitake
Tỉnh Oita tại miền Nam nước Nhật có một rừng sồi bạt ngàn. Đây là một khu rừng nguyên sinh sở hữu rất nhiều loại thực vật quý tạo điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng nấm hương. Những cây nấm Shiitake ở đây có chất lượng tương đương gần như những loại nấm được khai thác ở ngoài tự nhiên.
Bề ngoài của nấm hương như một chiếc ô tí hon với đường kính từ 5 đến 20 cm. Chúng có màu nâu nhạt và sẽ đậm hơn khi gần đến tuổi thu hoạch. Mũ nấm tròn có dạng răng cưa. Trên bề mặt có những vảy nhỏ trắng. Thịt nấm có thể từ màu trắng đến vàng lạt. Hương vị của nấm Shiitake Nhật Bản thơm ngon, gần giống như mùi hành và khi nấu nên chúng sẽ dậy mùi thơm và cực béo.
Khám phá thành phần và giá trị dinh dưỡng có trong nấm hương Nhật
Thành phần dinh dưỡng
- Trong nấm Shiitake Nhật có chứa rất nhiều khoáng chất, vi lượng canxi, sắt, magie,.. và đạm cần thiết cho cơ thể của con người.
Nấm hương Nhật sở hữu thành phần dinh dưỡng cao
- Bên cạnh đó còn có nhiều loại vitamin chẳng hạn như vitamin C, vitamin B và vitamin D.
- Có khoảng 30 enzyme và nhiều axit amin tốt cần cho cơ thể (tức là cơ thể không thể tự tổng hợp được những axit amin này).
- Đồng thời, ở nấm hương Nhật còn có chiết xuất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium.
Công dụng
- Ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư: Shiitake có thể được chiết xuất thành các chất lentinan và Lentinula Edodes mycelium. Với những bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư, Letinan sẽ giúp nâng cao hiệu quả hóa trị, kìm hãm sự tiến triển của ung thư. Đồng thời nó còn có khả năng kích thích tế bào miễn dịch để chúng chống lại các tế bào ung thư.
- Hỗ trợ hạ đường huyết: trong nấm hương Nhật Bản có chứa chất Eritadenin có tác dụng làm giảm cholesterol, hạ đường huyết.
- Chống virus viêm gan B: chất Lentinula Edodes mycelium trong Shiitake được biết đến có khả năng tạo ra kháng thể để chống lại virus viêm gan B, giảm tiến trình của ung thư gan, bảo vệ tế bào gan.
- Chống oxy hóa, tăng cường sức lực, giảm căng thẳng mệt mỏi.
- Cải thiện tình trạng đau mỏi lưng mãn tính.
- Phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa.
- Hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm dạ dày.
Nấm hương Nhật mang tới nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ
Cách chế biến nấm hương Nhật thành những món ăn ngon hấp dẫn
Nấm hương Nhật là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Với những cách chế biến món ăn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có được những món ăn từ nấm hấp dẫn giàu vitamin và khoáng chất.
Nấu súp
Nấm hương Nhật được sử dụng như một loại nguyên liệu giúp tăng gia vị cho những món súp đặc biệt là súp gà. Shiitake trong súp gà không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Đây là món ăn bổ dưỡng cơ thể cho những bệnh nhân, hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, khó tiêu.
Gà nấu đông
Gà nấu đông là món ăn rất phổ biến vào các dịp Tết với nguyên liệu chính là gà, cà rốt, nấm hương. Sự kết hợp giữa thịt gà béo ngậy và nấm Shiitake giòn ngọt, kết cấu gần giống thạch góp phần mang đến một món ngon đầy hấp dẫn, không thể chối từ.
Nấm hương Nhật - nguyên liệu góp phần mang đến một món ngon đầy hấp dẫn
Nấm hương xào kho
Món nấu súp canh Shiitake thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu này để xào hoặc kho chung với thịt. Đầu tiên bạn cần sơ chế nấm hương bằng cách cho nấm vào trong nước ấm khoảng 50 độ C để nấm nở ra. Sau đó ướp gia vị cho thịt, rồi xào thịt nên bỏ nấm hương vào. Chỉ với những cách làm đơn giản là bạn hoàn toàn có thể chinh phục khẩu vị khó tính của gia đình mình.
Canh gà Shiitake
Bạn đã từng cho nấm hương Nhật vào trong nồi nấu gà bao giờ chưa? Nếu chưa hãy thử ngay đi nhé bởi nước dùng béo ngọt từ thịt gà kết hợp với một nồi nấm hương gia vị vừa phải sẽ mang đến một món canh thơm ngon, hấp dẫn trong những ngày đông lạnh.
Chọn mua nấm hương Nhật sạch, đảm bảo tốt cho sức khoẻ
Hi vọng với bài viết chia sẻ về nấm hương Nhật trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về thực phẩm này. Nếu bạn muốn mua nấm hương Nhật chất lượng hãy liên hệ đến với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.