Nấm trân châu - Sản phẩm chính hãng - chất lượng & giá tốt
Nấm trân châu là một loại nấm rất quý hiếm. Với hương vị tuyệt vời và chất lượng, loại nấm này đã chiếm được lòng tin của nhiều người yêu thích ẩm thực. Được sử dụng rộng rãi trong các món súp miso truyền thống, nấm trân châu mang đến một hương vị đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại nấm này ngay trong bài viết dưới đây nhé.
1. Thông tin chi tiết sản phẩm
- Tên sản phẩm: Nấm trân châu.
- Nguồn gốc: Nhật Bản.
- Trọng lượng: 100 gram (khô)
- Điều kiện thích nghi tốt nhất: Ở nhiệt độ từ 20 - 25 độ C.
- Đặc điểm: Thịt nấm giòn, có vị ngọt tự nhiên.
- Bảo quản: Trong môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt.
- Các món ăn: Nấu canh nấm, nấm xào hoặc làm súp.
Đôi nét về nấm trân châu
2. Đặc điểm nổi bật sản phẩm
2.1 Đôi nét về nấm trân châu
Còn được gọi là Nameko Nhật Bản, đây là một loại nấm quý hiếm có mùi hương đặc trưng. Nấm này đã dần trở nên quen thuộc và không còn quá xa lạ trong cuộc sống của con người. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo:
- Tên khoa học: Agrocybe aegerita.Sing.
- Tên tiếng Anh: Southern Poplar Mushroom.
- Tên gọi khác: nấm Nameko Nhật Bản
- Thuộc ngành Basidiomycota, lớp Basidiomycetes và bộ Agaricales.
Loại nấm này thích ẩm và thường sống ở nhiệt độ không quá thấp, thường mọc trên gỗ mục, mùn cưa, rơm,... Ở Việt Nam, loại nấm này được nuôi trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc cũng như phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó rất nổi tiếng tại Nhật Bản và được gọi là Kombucha. Để giữ lại vị ngon ngọt và dưỡng chất, người ta thường sấy khô để bảo quản ngay sau khi thu hái, vì nó sẽ nhanh chóng héo và dễ hỏng.
Nấm Nameko Nhật Bản là một tên gọi khác
2.2 Đặc điểm nổi bật
Nấm trân châu có một số nét tương đồng với các loại nấm khác như nấm đùi gà, nấm trà tân, nấm mỡ. Vì vậy khi mua hàng, bạn cần biết cách phân biệt chính xác loại nấm mình đang chọn. Dưới đây là những đặc điểm mà mọi người có thể nhận biết về Nameko Nhật Bản:
- Nấm bao gồm mũ và chân.
- Màu sắc của nấm thường là nâu đỏ, hoặc nâu vàng
- Cuống nấm có màu trắng hoặc nâu.
- Kích thước mũ nấm khoảng 2-4cm, chân nấm dài 6-10cm.
- Có mùi thơm, ngọt và giòn.
- Thường mọc thành từng chùm/cụm.
So với các loại nấm khác, nấm trân châu cũng mang nét đặc biệt riêng nếu mọi người tìm hiểu kỹ. Loại nấm này đã trở nên ngày càng quen thuộc trong cuộc sống, vì nhiều cơ sở đã sản xuất và cung cấp loại nấm này lên thị trường. Người dùng có thể tìm mua nấm Nameko Nhật Bản tại các cửa hàng bán nấm tươi, siêu thị và các điểm bán hàng tương tự.
Nấm trân châu có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng
2.3 Công dụng
Nấm trân châu có thể được coi như một loại thảo dược có lợi cho sức khỏe con người. Loại nấm này có khả năng ngăn ngừa và chống lại nhiều căn bệnh nguy hại, đồng thời giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng và kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho cơ thể một cách nhanh chóng. Dưới đây là những tác dụng cụ thể mà nấm Nameko Nhật Bản mang lại:
- Có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về đường ruột.
- Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.
- Có tác dụng phòng ngừa ung thư.
- Chữa các bệnh về xương khớp bởi chất nhầy tiết ra khi chế biến.
Công dụng của nấm trân châu
- Hỗ trợ hiệu quả trong việc đẩy lùi các khối u.
- Giúp ngăn ngừa các bệnh về gan, huyết áp và tim mạch.
- Có tác dụng điều trị dị ứng hiệu quả.
- Giá trị dinh dưỡng của nấm trân châu giúp kháng khuẩn.
- Cải thiện chất lượng ăn uống và giấc ngủ.
- Có tác dụng lợi tiểu.
- Được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt,..
3. Sử dụng nấm Nameko đúng cách
Cách sử dụng nấm trân châu rất đa dạng và đã trở nên quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nameko Nhật Bản mang hương vị thơm đặc trưng và có độ giòn, ngọt. Loại nấm này có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, vẫn giữ được dinh dưỡng có trong nấm trân châu. Dưới đây là một số cách chế biến mà bạn có thể tham khảo:
Chế biến món ăn cùng nấm trân châu
- Canh nấm hầm xương trân châu
- Sơ chế nấm Nameko để dùng trong lẩu.
- Nameko xào với đậu hà lan.
- Nameko xào với rau củ quả.
- Sử dụng kết hợp với thịt (gà, bò, lợn).
- Hầm canh, nấu súp ...
Việc thay đổi cách chế biến trong thực đơn gia đình sẽ kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng hơn. Đối với người Nhật Bản, Nameko là một món ăn đặc trưng không thể thiếu và có thể chế biến thành nhiều món ăn mang hương vị từ đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, việc sử dụng nấm trân châu cũng giúp tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể một cách hiệu quả.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nấm trân châu. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào khác về sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.