Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG (Lam Hong Sea Moss)

5 cách chế biến nấm lộc nhung giữ nguyên dưỡng chất, ngon, bổ

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 16/07/2023

Nấm Lộc Nhung (hay còn gọi là nấm Nhung Hưu) được phân phối tại Lâm Hồng nổi tiếng là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy ở bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách chế biến loại nấm này đảm bảo ngon bổ dưỡng nhé!

1/  5 cách chế biến nấm Lộc Nhung thơm ngon, bổ dưỡng

Cháo nấm Nhung Hưu bổ dưỡng

Một món ăn thơm ngon được nhiều người chế biến cùng với nấm Nhung Hưu là món cháo. Cách làm món cháo nấm này rất đơn giản chỉ cần một vài bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: gạo, nấm Lộc Nhung, rau củ, thịt, xương hầm

Cách chế biến:

  • Ngâm gạo, thái nhỏ nấm thành nhiều miếng mỏng vừa ăn hoặcc xay nhỏ ra tùy thích.
  • Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Đổ gạo và các nguyên liệu vào nồi.

Cháo nấm Nhung Hưu thơm ngon

Cháo chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt, miếng nấm ăn sẽ có cảm giác sần sật, lạ miệng. Món cháo này thường được nấu dành cho những người đang bị ốm hoặc mới khỏi bệnh, người bị suy dinh dưỡng, còi cọc, suy nhược cơ thể để mau chóng hồi phục lấy lại sức khỏe bình thường.

Nấm Lộc Nhung hầm gà

Nấm thường được chế biến vào các món hầm bởi mùi thơm tạo sự ngon miệng. Nấm Lộc Nhung có thể dùng để nấu các món hầm ví dụ như hầm gà.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: nấm Nhung Hưu, gà làm sạch, các loại gia vị, thuốc bắc.
  • Cách chế biến: Chỉ cần cho gà, nấm, thuốc bắc và các loại gia vị như muối, hạt nêm vào nồi hầm trong 2 tiếng

Món gà hầm lộc nhung nấm không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp chúng ta tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là cho người ốm, ngăn ngừa các loại bệnh.

Trà nấm Nhung Hưu

Nấm Nhung Hưu còn có thể dùng để pha trà. Bạn có thể xay nhuyễn nấm thành bột đựng vào các loại túi lọc vải sau đó mang đi hãm như hãm trà xanh vào bình hoặc ấm trà trong khoảng từ 5 đến 7 phút. Mùi trà nấm Lộc Nhung vừa thơm vừa mát giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. 

Nấm Lộc Nhung xào tiêu

Món ăn khác từ loại nấm này mà bạn có thể đưa vào thực đơn dinh dưỡng tại nhà mình đó là nấm Nhung Hưu xào với tiêu.

Nấm Nhung Hưu xào tiêu, gừng cực cuốn

  • Cách chế biến vô cùng đơn giản: Thái nấm nhỏ thành những lát mỏng vừa ăn và rửa sạch, đập gừng.
  • Bắc chảo dầu nóng sau đó cho vào chảo xào qua khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Cuối cùng rắc thêm ít hạt tiêu cho món nấm Lộc Nhung xào thêm thơm ngon và bắt mắt hơn.

Những ai đang mắc những bệnh liên quan đến tim mạch hay tiêu hóa thì nên ăn món này để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. 

Ngâm rượu nấm Lộc Nhung

Cuối cùng, bạn cũng có thể ngâm nấm Nhung Hưu với rượu. Cách làm vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị: bình rượu nếp, nấm Lộc nhung.

Sau đó bạn chỉ cần cho tất cả nấm Nhung Hưu chuẩn bị vào bình ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 tháng là có thể sử dụng. Việc uống rượu ngâm loại nấm này có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng hơn.

2/ Đơn vị cung cấp nấm Lộc Nhung uy tín


Địa chỉ cung cấp nấm Nhung Hưu chất lượng

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như quý khách vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp nấm Nhung Hưu đáng tin cậy. Lâm Hồng tự tin là địa chỉ cung cấp nấm Lộc Nhung đảm bảo chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng mang lại hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.

Nấm Lộc Nhung có thể dùng để chế biến rất nhiều các món ăn dinh dưỡng thơm ngon khác nhau. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể thoải mái thay đổi các bữa ăn nhà mình mỗi ngày vừa đủ dưỡng chất vừa tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm về Nấm Lộc Nhung

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger