Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

5 loại rau nhiều collagen mà bạn cần bổ sung hàng ngày

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 19/08/2023

Bổ sung collagen tốt cho làn da qua những món rau nhiều collagen chính là phương pháp làm đẹp hiệu quả, đơn giản lại cực tiết kiệm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. 5 loại rau dân giã là kho chứa collagen dưới đây chắc chắn sẽ cho chị em làn da mịn màng, U bao nhiêu cũng không gợn nếp nhăn. Cùng lăn chuột tìm hiểu ngay nhé!

1/ Vì sao nên bổ sung các món rau nhiều collagen?

Collagen được biết tới là loại protein chiếm đến 70% cấu trúc của da, có vai trò quan trọng cho sức khỏe và duy trì vẻ đẹp làn da. Collagen có chức năng kết nối tế bào ở dưới da thành khối hoàn chỉnh, tăng độ đàn hồi ở da, kích thích cho quá trình trao đổi chất. Thế nhưng theo thời gian lượng collagen ở cơ thể sẽ thất thoát, suy giảm. Từ tuổi 25, collagen cơ thể bắt đầu mất đi 1 - 2% khiến da xuất hiện dấu hiệu của lão hoá như chùng nhão, xỉn màu, nếp nhăn, khô sạm,...

Bổ sung collagen từ các món rau xanh

Vì thế bổ sung rau nhiều collagen là cực kỳ cần thiết để lấy lại nét xuân. Phương pháp này sẽ bổ sung cho da các dưỡng chất, giúp da trẻ hoá nhanh chóng.

2/ 5 món rau nhiều collagen nên ăn mỗi ngày

Bông cải xanh

Nói đến rau nhiều collagen không thể thiếu bông cải xanh. Loại rau xanh này sở hữu khả năng chống lại sự phân huỷ collagen ở cơ thể, đồng thời giàu diệp lục giúp tăng lượng collagen cho làn da. Bên cạnh đó, diệp lục ở bông cải xanh còn có công dụng bảo vệ làn da tránh khỏi những tia bức xạ, ngăn chặn gốc tự do phát triển, đẩy lùi hiệu quả lão hoá.

Không chỉ vậy, trong bông cải xanh có chứa sulforaphane - hợp chất cải thiện tình trạng lão hóa qua việc tăng cường chất chống sự oxy hoá ở cơ thể. Vì thế chị em nào muốn làn da cải thiện thì nhớ chăm chỉ chế biến món ăn với bông cải xanh hàng ngày nhé!

Rau bina

Đây được xem là siêu thực phẩm bởi trong rau có nhiều dưỡng chất tốt mà lượng calo vô cùng thấp. Ở rau bina sở hữu vitamin C cùng chất diệp lục - yếu tố quan trọng để cơ thể tăng cường sản sinh collagen. Nếu chăm ăn món rau nhiều collagen này, da dẻ của nàng sẽ càng thêm mịn màng, mái tóc cũng trở nên bồng bềnh hơn.

Rau bina chứa nhiều vitamin C giúp bổ sung collagen cho da

Rau dền

Rau dền vô cùng giàu khoáng chất và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hàm lượng vitamin C, vitamin A dồi dào ở củ dền sẽ giúp cho làn da được khỏe mạnh, thúc đẩy sản sinh collagen, chống lại nguy cơ bị lão hoá sớm,...

Cải bẹ xanh

Được biết trong cải bẹ xanh có chứa hàm lượng vitamin C gấp 2 lần chanh. Trung bình 100g cải bẹ xanh sẽ mang đến cho bạn 72mg vitamin C giúp làm sáng da, ngăn ngừa hiện tượng lão hoá và tăng cường sản sinh collagen. Ở cải bẹ xanh còn có hàm lượng chất xơ cao vô cùng tốt cho vóc dáng. Loại rau nhiều collagen này chị em có thể chế biến được đa dạng món ăn để làm mới thực đơn hàng ngày của mình.

Rong biển

Rong biển - thực phẩm vàng kích thích sản sinh collagen

Rong biển - được đánh giá thực phẩm vàng có chất chống oxy hóa dồi dào từ vitamin C, vitamin B. Ăn rong biển hàng ngày sẽ giúp kích thích sản xuất collagen, loại bỏ sắc tố trên da, giữ cho làn da của bạn mịn màng và săn chắc, đồng thời mái tóc cũng luôn được bồng bềnh và chắc khỏe.

Tham khảo thêm các món rong biển có tại Lâm Hồng

Còn chần chờ gì mà không nạp ngay 5 món rau nhiều collagen trên để duy trì một làn da tươi trẻ, khỏe, giàu collagen! Bí quyết trẻ lâu của giới nghệ sĩ đình đám ở trên thế giới là đây chứ đâu.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger