Chế biến món ngon mãn vị với nấm Hoàng Kim vừa đơn giản vừa có giá trị dinh dưỡng cao mang lại bữa ăn tuyệt hảo cho gia đình. Không chỉ là một loại thực vật mộc mạc, giản dị mà nấm Hoàng Kim (hay Nấm Ngô) còn là nguyên liệu nấu ăn tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm những món ngon mỹ vị với loài thực vật này nhé!
Nấm Hoàng Kim hàm lượng dinh dưỡng cao
1. Giá trị dinh dưỡng của nấm Hoàng Kim
- Protein trong nấm Ngô Hoàng Kim giúp cho cơ bắp chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.
- Chất đạm chiếm 22,10% trong nấm Hoàng Kim có tác dụng phòng ngừa ung thư, tiểu đường và tim mạch, giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.
- 20,78% chất xơ có trong nấm Ngô Hoàng Kim có tác dụng làm nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón cho cơ thể.
- Các thành phần vitamin, khoáng chất, axit amin,... cũng giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng giúp ích cho cơ thể: cân bằng độ pH trong máu, kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, cải thiện hệ miễn dịch,...
2. Chế biến món ngon mãn vị với nấm Hoàng Kim
Gà xào nấm Hoàng Kim
Nguyên liệu:
- Nấm Ngô Hoàng Kim 200gr.
- Ức gà 300gram.
- Ngò rí, hành lá, hành băm.
- Muối, nêm, đường, dầu ăn.
Chế biến nấm Ngô Hoàng Kim đơn giản, đậm đà hương vị
Chế biến
- Rửa sạch 200g ức gà, để ráo nước sau đó cho lên nồi hấp chín. Gà sau khi chín để nguội và xé sợi nhỏ vừa ăn.
- Cắt bỏ gốc và rửa sạch nấm Ngô Hoàng Kim, ngâm với nước muối sau đó để ráo nước.
- Hành, ngò rửa sạch.
Làm nóng chảo và cho dầu vào, cho hành băm vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm Ngô Hoàng Kim vào xào đều tay 3 phút. Lửa vặn lớn, lần lượt cho ức gà, hành, và ngò vào chảo rồi đảo đều. Tiếp tục thêm hạt nêm, muối, đường vào theo khẩu vị ăn. Cuối cùng tắt bếp và bày ra đĩa.
Súp nấm Hoàng Kim
Nguyên liệu
- 80gram nấm Hoàng Kim.
- 200gram cồi sò điệp.
- Nước dùng 1 lít.
- Bột năng.
- Rau mùi, dầu vừng, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.
Chế biến
- Ướp cồi sò điệp với nửa muỗng hạt nêm, dầu vừng, tiêu đen trong 15 phút.
- Nấm Ngô Hoàng Kim rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối và để ráo nước.
- Rửa sạch rau mùi.
- Lấy một chiếc bát nhỏ, hòa bột năng với một chút nước.
- Cho nước dùng lên bếp và đun sôi, thêm dầu vừng, hạt nêm và cho bột năng vào khuấy đều tay.
- Cho cồi sò điệp vào đun 5 phút, tiếp tục cho nấm Hoàng Kim vào và tắt bếp.
- Cho ra tô và thêm rau mùi lên trên.
Súp nấm Ngô Hoàng Kim thơm ngon, bổ dưỡng
Nấm Hoàng Kim chiên giòn rụm, thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm Ngô Hoàng Kim 200gram.
- Thịt 100gram.
- Tôm 100gram.
- Cà rốt, mộc nhĩ, rau thơm, hành lá.
- Bột chiên giòn.
Chế biến
- Nấm Hoàng Kim cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo và cắt thành sợi.
- Thịt, tôm rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Cà rốt rửa và thái hạt lựu.
- Ngâm mộc nhĩ cho nở, rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị dầu ăn, phi thơm, lần lượt cho thịt, tôm vào xào, thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào chín. Thêm rau thơm và hành lá vào đảo xơ. Pha bột chiên giòn với nước thành bột sánh mịn. Cho dầu vào chảo, nhúng nấm Hoàng Kim vào bột chiên ngập dầu. Xếp ra đĩa chấm với sốt tôm thịt và thưởng thức.
Hy vọng qua bài viết trên quý vị sẽ có thêm những món ăn ngon đầy hương vị với nấm Ngô Hoàng Kim bổ sung vào thực đơn của gia đình. Nếu quý khách quan tâm tới loại nấm chất lượng này, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng!