Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

3 món ngon mỗi ngày cùng nấm Hầu Thủ

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 21/07/2023

Nấm Hầu Thủ có hệ dinh dưỡng vô cùng phong phú nên được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị mà vẫn mang lại nhiều dinh dưỡng cho gia đình mỗi ngày thì đừng bỏ qua 3 món ngon với nấm đầu khỉ cùng với Lâm Hồng ở bài viết này nhé!

Nấm Hầu Thủ hầm gà

Nhắc tới nấm Hầu Thủ thì món ăn đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là hầm nấm với gà. Cùng chúng tôi khám phá công thức siêu đơn giản nấu món này sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nấm đầu khỉ 300 gram.
  • 1 con gà.
  • Các loại quả khô như kỷ tử, táo tàu hoặc rau ngải cứu xanh, hạt sen.
  • Gia vị: muối, mắm, mì, tiêu,...

Nấm Hầu Thủ hầm gà ngon, đầy dinh dưỡng

Cách chế biến

  • Đầu tiên, cần rửa sạch nấm Hầu Thủ rồi vắt khô nước sau đó cắt nhỏ nấm thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch gà rồi rạch bụng gà một đoạn nhỏ, rửa các loại quả khô. Sau đó cho nấm, kỷ tử, táo tàu hoặc hạt sen, rau ngải cho vào bụng con gà. Bỏ thêm một ít nấm ở bên ngoài.
  • Cuối cùng cho gia vị và gà, nấm vào nồi để hầm khoảng 40 phút để thịt được mềm và thơm.

Cách làm món hầm gà với nấm đầu khỉ khá đơn giản đặc biệt lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể làm cho người vừa ốm dậy ăn để hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Nấm Hầu Thủ nấu súp ngon ngọt

Chuẩn bị

  • Nấm đầu khỉ khoảng 200 gram.
  • Xương sườn 500gr.
  • Bí đỏ 250gr, cà rốt 50 – 100 gram.
  • Gia vị: mắm muối, mì, hạt nêm.
  • Hành tươi.

Súp nấm Hầu Thủ siêu bổ dưỡng

Cách làm

Cách làm món súp nấm Hầu Thủ rất đơn giản chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có một bát súp bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách làm sau đây:

  • Luộc sơ qua xương sườn, sau đó cho vào nồi hầm khoảng 30 hoặc 40 phút để lấy nước dùng ngọt.
  • Thái nấm đầu khỉ, bí đỏ và cà rốt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
  • Trước tiên cho bí đỏ vào nồi nấu trước trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó sẽ tiếp tục cho nấm và cà rốt đun khoảng 10 phút nữa.
  • Các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp cho cho hành tươi và một chút tiêu cho thơm là có thể thưởng thức.

Nấm Hầu Thủ xào chua ngọt

Nguyên liệu

  • Nấm đầu khỉ 300 gram.
  • 1 quả cà chua.
  • Ớt chuông đỏ, xanh, mỗi loại nửa quả.
  • Vài nhánh súp lơ.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, mắm, chanh, ớt.

Cách làm

Nấm Hầu Thủ xào chua ngọt đầy đủ dưỡng chất

  • Rửa sạch nấm tươi, vắt khô rồi thái miếng nhỏ. Sau đó ướp nấm đầu khỉ với các gia vị chuẩn bị sẵn khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo dầu đợi dầu già thì xào qua nấm rồi cho riêng ra đĩa.
  • Xào cà chua để lấy sốt sánh mịn, có thể cho thêm bột năng để tạo độ quyện và sệt.
  • Cho cả sốt cà chua và nấm xào chung sao cho hòa quyền gia vị với nhau.
  • Pha hỗn hợp sốt chanh, đường, mắm, ớt vào chảo đảo đều trong 2 phút.
  • Sau đó cho phần ớt chuông và súp lơ đã thái nhỏ vào xào chung với nấm và sốt cà chua thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Đảm bảo nấm xào vừa ngọt ngọt, chua chua, thơm và mềm ăn cực kỳ đưa cơm, cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Trên đây là 3 món ngon với nấm Hầu Thủ, bạn có thể nhanh tay lưu lại những công thức này để đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp Hầu Thủ nấm đảm bảo chất lượng, uy tín thì có thể liên hệ với Lâm Hồng ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

Tìm hiểu thêm về Nấm Hầu Thủ

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger