Nấm Hầu Thủ (hay còn gọi là nấm đầu khỉ) đang là loại nấm bán chạy nhất trên thị trường nói chung và cửa hàng Rong sụn Lâm Hồng nói riêng. Nổi tiếng với nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng, loại nấm này được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng Lâm Hồng tìm hiểu 4 cách chế biến nấm Hầu Thủ vừa đơn giản vừa ngon miệng ở bài viết này nhé!
Nấm Hầu Thủ xào chua ngọt cực cuốn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm Hầu Thủ (tươi hoặc khô) đều được.
- Cà chua.
- Các loại ớt chuông xanh đỏ.
- Ớt, chanh.
- Gia vị: muối, mì, giấm, đường, dầu hào.
- Súp lơ.
Cách xào nấm đầu khỉ chua ngọt đơn giản
Cách chế biến
- Trước tiên cần phải rửa nấm sạch với nước, sau đó để nấm Hầu Thủ khô tự nhiên nếu có thời gian, nếu không cần phải vắt sạch nước.
- Thái nấm thành những miếng nhỏ vừa miệng.
- Ướp nấm với các loại gia vị đã chuẩn trong khoảng từ 10 đến 15 phút.
- Để chảo dầu nóng rồi xào nấm trước với giấm. Sau khi nấm ngả vàng thì vớt riêng ra đĩa.
- Tiếp tục xào cà chua để tạo thành loại sốt cà chua mịn, sánh. Bạn có thể cho một chút bột năng để tạo độ sánh quyện cho sốt cà chua.
- Pha hỗn hợp nước sốt từ ớt, chanh, đường, nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhất.
- Rửa sạch súp lơ, ớt chuông thái miếng vừa ăn.
- Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào chảo xào khoảng 4 đến 5 phút. Lưu ý nên cho súp lơ vào sau, đun khoảng 2 phút là được vì nó dễ chín. Món ăn được hoàn thành và trình bày ra đĩa.
Hầu Thủ nấm chiên giòn thơm béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm Hầu Thủ
- Các loại bột: chiên giòn, chiên xù.
- Muối, mì, dầu hào, hạt tiêu,...
Cách chế biến đơn giản
Rửa sạch nấm đầu khỉ, vắt khô nước sau đó thái ra những miếng vừa miệng rồi mang ướp với với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 10 – 15 phút.
Pha bột chiên giòn với nước mát (không quá nhiều nước vì nếu bị lỏng, nấm sẽ không ăn bột). Nhúng nấm vào nước bột chiên giòn vừa pha đặc sệt sau đó lăn qua vài lần với bột chiên xù.
Bật bếp cho chảo dầu nóng lên rồi chiên miếng nấm vừa lăn bột. Cứ tiếp tục chiên và đợi đến khi vàng óng là có thể vớt ra đĩa.
Món nấm Hầu Thủ nấu canh rau củ
Nấm đầu khỉ nấu canh rau củ bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm Hầu Thủ.
- Nước dùng hầm xương.
- Các loại củ quả: cà rốt, bí xanh, bí ngô, hành mùi.
- Gia vị: nước mắm, mì, hạt nêm...
Cách chế biến
Hầm xương sườn để lấy nước dùng nấu canh.
Cắt bí xanh hoặc bí ngô đã chuẩn bị thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó cho bí vào nồi nước dùng hầm khoảng 10 phút. Cho cà rốt và nấm Hầu Thủ vào sau để tránh bị mềm nhũn, mất ngon.
Đun trong khoảng 10 phút và chỉ cần nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là có thể cho hành mùi cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức.
Sắc thuốc bằng nấm Hầu Thủ tốt cho hệ tiêu hóa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm Hầu Thủ.
- Các loại thuốc bắc.
- Nước lọc.
Cách chế biến
Sắc thuốc với nấm Hầu Thủ đơn giản, có lợi
Cách sắc thuốc với nấm Hầu Thủ khá đơn giản. Bạn chỉ cần thái nhỏ nấm sau đó cho vào nồi nấu với nước.
Sau khi nước sôi, bạn sẽ duy trì lửa nhỏ để đun tiếp cho đến khi sôi thì hãy quan sát nêu màu của nước đã ngả sang màu vàng và có chút nâu thì có thể dừng lại. Bạn có thể dùng uống lạnh hoặc ấm thay cho các loại nước lọc đều được.
Nếu như quý khách đang tìm địa chỉ mua nấm Hầu Thủ đảm bảo chất lượng và uy tín thì hãy tham khảo giả hàng của Rong Sụn Lâm Hồng. Nấm đầu khỉ và các loại nấm khác tại Lâm Hồng luôn cam kết đạt chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cao vậy nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.
Hãy liên hệ hotline bên góc phải bên dưới màn hình của bạn để được mua nấm đầu khỉ chất lượng và nhận tư vấn cụ thể từ đội ngũ nhân viên nhé!