5 cách chế biến nấm tuyết bổ dưỡng, ngon miệng giữ trọn hương vị của nấm giúp bữa ăn gia đình trở nên phong phú, trọn vị hơn. Bởi nấm tuyết (hay còn gọi là ngân nhĩ) vốn là nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều dinh dưỡng, protein cần thiết cho cơ thể, vì thế, dù có chế biến ngân nhĩ thành món mặn hay món chay thì chúng đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lăn chuột và xem ngay bài viết dưới đây để cùng chế biến loại nấm giàu dinh dưỡng này ngay nào!
Nấm tuyết sạch sẽ thơm ngon, đầy dinh dưỡng
1. Chè hạt sen nấm tuyết
Nguyên liệu
1 tai ngân nhĩ khô: ngâm 20 phút, bỏ chân nấm.
1 bát hạt sen: bỏ phần tâm (nếu không muốn ăn đắng).
1 năm táo tàu, 1 nắm câu kỷ tử: rửa sạch để ráo.
2 bát đường phèn.
Chế biến
Nấm tuyết đã ngâm xé thành sợi nhỏ, cho vào nồi và đổ nước ngập nấm. Đun trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Cho hạt sen vào nấu cùng đến chín mềm. Cho táo tàu vào đun 3-5 phút.
Cho đường phèn và cho câu kỷ tử đun sôi 2 phút là tắt bếp. Cho ra bát và thưởng thức nóng, lạnh đều rất ngon.
2. Súp gà ngân nhĩ thơm ngon
Súp nấm tuyết dinh dưỡng, sánh mịn
Nguyên liệu
- 2 tai nấm tuyết: ngâm nước, bỏ gốc.
- 600g thịt gà luộc chín, xé sợi.
- Bột năng, trứng gà.
- Gia vị.
Chế biến
Sử dụng phần nước dùng gà, cho hỗn hợp bột năng và nước vào đun sánh mịn. Cho gà xé sợi vào hầm chín, thêm gia vị.
Đập trứng gà vào, khuấy đều tay. Tiếp tục cho ngân nhĩ vào cùng đun sôi. Hầm thêm vài phút rồi tắt bếp.
3. Súp cua nấm tuyết
Nguyên liệu
- 300g nấm tuyết thái hạt lựu.
- 100g thịt cua xé.
- 200g xương gà ninh lấy nước.
- 300g ức gà luộc chín xé sợi.
- Bột năng, trứng gà, hành tây, gia vị.
Chế biến
Nước ninh gà đun sôi, thả thịt cua, ức gà đã xé vào, cho bột năng và khuấy đều tay. Tiếp tục đập 2 quả trứng gà, khuấy nhẹ nhàng. Thêm gia vị, ngân nhĩ, hành tây đun trong 5 phút với lửa to cho đến khi nồi súp sôi thì tắt bếp.
Chế biến ngân nhĩ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
4. Gỏi tôm, thịt, tai heo nấm tuyết
Nguyên liệu
- 1 tai nấm tuyết: ngâm nở.
- Dưa leo, cà rốt vỏ vỏ cắt sợi, hành trắng thái nhỏ, ngâm dấm đường.
- 100g tôm, thịt luộc sơ.
- Hành, tỏi, sả: băm nhuyễn phi thơm.
- Rau thơm, đậu phộng.
Chế biến
- Cho thịt, tôm vào xào chung. Nêm nước mắm, gia vị.
- Pha nước gỏi: nước cốt chanh, mắm, đường, tỏi, tương ớt cùng nửa chén nước, khuấy đều.
- Vớt ngân nhĩ và nguyên liệu đã ướp dấm đường ra trộn cùng thịt, tôm đã xào. Cho nước gỏi, rau thơm, đậu phộng lên. Bày ra đĩa và thưởng thức.
5. Gỏi nấm tuyết chay
Nguyên liệu
- Nấm tuyết 50 gram: Cho nấm vào nước ngâm đến khi nấm nở, mềm. Xé thành miếng vừa ăn rồi trần qua nước sôi. Sau đó để nấm ráo nước.
- Su hào 500 gram: gọt và rửa sạch sẽ. Thái lát mỏng, ướp muối trong 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và vắt su hào ráo khô.
- Cà rốt 1 củ. bào vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
- Đậu phộng mua về cho vào chảo rang, giã dập.
Chế biến món ngon với ngân nhĩ chất lượng tại Lâm Hồng
- Cây tỏi tây bỏ lá cắt lát mỏng. Lấy một phần băm nhỏ ướp cùng đậu hũ. Phần còn lại cho lên chảo phi thơm.
- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt, chanh, gia vị.
Chế biến
- Đậu hũ mua về đem thái mỏng, cho vào chảo chiên vàng.
- Làm nước gỏi trộn: 3 thìa cà phê đường, 1 chén nước lạnh, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm nấu cho đến khi hỗn hợp đặc, sánh lại.
- Rau củ ngâm đường dấm, với ra và trộn cùng nước gỏi.
Cách ngâm đường, dấm như sau: 4 thìa dấm, 3 thìa đường, muối, hạt nêm, nước cốt chanh, nửa chén nước lọc khuấy tan hỗn hợp sau đó cho nấm tuyết, su hào ngâm 10 phút. Sau 10 phút vớt ra và để ráo nước.
- Trộn gỏi: cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong tô lớn, cho nước trộn gỏi vào về nêm nếm vừa miệng.
- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, cần tây lên và thưởng thức.
Với 5 cách chế biến nấm tuyết đơn giản trên chắc hẳn đã phần nào giúp ích cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến nấm ngân nhĩ chất lượng cũng như các sản phẩm liên quan, liên hệ ngay với hotline của chúng tôi để nhận tư vấn, hỗ trợ sớm nhất!