Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Cách chế biến rong sụn khô hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 13/02/2023

Cùng với công dụng thì cách chế biến rong sụn khô cũng đang là đề tài hot hit nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn có biết chỉ từ rong sụn khô, chúng ta có thể biến tấu nên vô vàn món ăn hấp dẫn. Cùng nhau bỏ túi ngay cách chế biến rong sụn khô thành những món ăn đặc sắc qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1/ Sơ chế rong sụn khô

Hình 1: Rong sụn khô rất tốt cho sức khỏe

Bước quan trọng đầu tiên của cách chế biến rong sụn khô chính là sơ chế. Trước khi chế biến, bạn phải ngâm rong sụn khô ít nhất 30 phút. Ngoài ra, nhặt sạch rêu xanh, chất bẩn dính trên rong sụn cũng rất cần thiết. Trong thời gian này, để giảm bớt độ mặn bởi nước biển của rong, bạn nên thay nước liên tục và vắt thêm vài giọt chanh. Việc này sẽ giúp rong sụn có được màu trắng đẹp mắt và giòn hơn khi ăn. Sau khi ngâm đủ giờ, bạn vớt rong sụn ra để ráo là đã có thể bắt tay vào nấu.

2/ Cách chế biến rong sụn khô thành một vài món ăn nổi bật

Rong sụn khô sau khi được sơ chế cẩn thận, bạn có thể sử dụng để nấu một vài món ăn đầy hấp dẫn, đẹp mắt như:

2.1/ Nước rong sụn

Hình 2: Món nước rong sụn giải khát mùa hè

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nước rong sụn thanh nhiệt, giải khát vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rong sụn khô, đường phèn, lá dứa, gừng. Nếu không có đường phèn, bạn cũng có thể thay thế bằng đường trắng hoặc đường nâu. Tuy nhiên, sử dụng đường phèn sẽ giúp tạo nên vị ngọt thanh cho món nước này.

Đầu tiên, bạn đun sôi nước cùng một lượng rong sụn khô vừa đủ và vài chiếc lá dứa. Sau khoảng 5 phút, nêm nếm đường phèn theo khẩu vị gia đình cùng một vài lát gừng khử tanh vào nồi, tắt bếp, để nguội là đã có thể thưởng thức rồi. Món nước rong sụn sẽ thêm hấp dẫn khi được dùng lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy vị nước ngọt thanh thơm nhẹ mùi gừng hòa cùng rong sụn khô dai giòn sần sật hết sức cuốn hút phù hợp cho những ngày hè nắng nóng.

2.2/ Rong sụn muối chua

Hình 3: Món rong sụn muối chua bắt miệng, đẹp mắt

 

Đây là món ăn rất đặc biệt trong cách chế biến rong sụn khô. Vị chua cay nhẹ có tác dụng giải ngán rất tốt. Nguyên liệu cần có gồm rong sụn khô, nước mắm, giấm, tỏi băm, ớt.

Bạn đun sôi hỗn hợp nước, nước mắm, giấm theo tỉ lệ 3:1:1. Sau khi chờ hỗn hợp nước ngâm nguội, bạn xếp rong sụn khô đã ngâm cùng tỏi và ớt vào hũ thủy tinh và đổ ngập rong. Món rong sụn muối có thể ăn sau khoảng 1 ngày, khi đã đạt đến độ chua vừa ý, bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.

Trên đây là cách chế biến rong sụn khô qua những món ăn rất đơn giản nhưng “nịnh” miệng vô cùng. Mong rằng qua bài viết, bạn đã có thể tự tin vào bếp và nấu cho gia đình mình món ăn đầy bổ dưỡng từ rong sụn khô. Nếu còn thắc mắc nào về cách chế biến rong sụn khô, bạn đừng ngại ngần lưu lại dưới phần comment để được giải đáp ngay nhé.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger