Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Bí kíp nấu rau câu rong sụn thơm ngon chuẩn vị

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 11/02/2023

Vào những ngày hè nắng oi bức thì cách nấu rau câu rong sụn giải nhiệt lại trở nên hot hit hơn cả. Ngoài công dụng thanh nhiệt, rau câu rong sụn còn chứa rất nhiều khoáng chất có lợi giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ, ổn định huyết áp và đẹp da. Vì vậy, cùng nhau bỏ túi ngay cách nấu rau câu rong sụn ngon đúng điệu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1/ Cách nấu rau câu rong sụn hấp dẫn

1.1/ Nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu món rau câu rong sụn rất đơn giản gồm có:

  • Rong sụn.
  • Đường phèn.
  • Gừng.
  • Chanh.

1.2/ Sơ chế rong sụn

Hình 1: Nên ngâm rong sụn trước khi nấu để khử bớt vị mặn

Nếu bạn sử dụng rong sụn khô thì nên ngâm trước khi nấu ít nhất 2 tiếng còn đối với rong sụn tươi thì thời gian ngâm sẽ ít hơn vào khoảng 20 phút. Trong quá trình ngâm, bạn nên vắt thêm vài giọt chanh để rong được trắng và giòn. Ngoài ra, việc thay nước liên tục cũng giúp rong giảm bớt độ mặn.

Đối với gừng, bạn cạo sạch vỏ và xắt sợi mỏng.

1.3/ Cách nấu rau câu rong sụn

Hình 2: Món rau câu rong sụn thêm ngon miệng khi được ăn cùng nước cốt dừa

Cách nấu rau câu rong sụn cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần chiêu đãi gia đình mình món ăn không chỉ ngon mà đầy bổ dưỡng này nhé.

Đầu tiên, bạn cho rong sụn đã ngâm rửa sạch vào nồi cùng một lượng nước vừa phải. Bạn nên căn chỉnh lượng nước phù hợp, nếu nhiều quá rau câu sẽ khó đông nhưng nếu quá ít thì nó sẽ rất cứng.

Tiếp theo, bạn bắc lên bếp và chờ đến lúc nước sôi. Tính thời gian từ lúc nước sôi đến khi tắt bếp sẽ khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn cho gừng xắt sợi cùng đường phèn và khuấy đều. Ở bước này, bạn nên nêm nếm lượng đường theo khẩu vị gia đình mình.

Nếu bạn muốn nhanh chóng được thưởng thức món rau câu rong sụn đầy hấp dẫn này thì cũng có thể cho ra khuôn và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

2/ Một số lưu ý khi nấu rau câu rong sụn

Hình 3: Rong sụn dính rất nhiều sỏi đá cần làm sạch kĩ

Ngoài cách nấu rau câu rong sụn, bạn cũng nên note lại cho mình một vài lưu ý quan trọng để món ăn thêm phần “nịnh” miệng dưới đây nhé.

  • Khi nấu, nếu không có đường phèn để tạo vị ngọt thanh cho món ăn, bạn cũng có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường nâu.
  • Gừng là một nguyên liệu rất quan trọng để khử tanh và tăng thêm hương vị cho món rau câu rong sụn.
  • Mẹo nhỏ khi nấu là bạn nhỏ thêm vài giọt chanh để rau câu rong sụn giòn và nhanh đông hơn.
  • Trong bước sơ chế, bạn cần nhặt sạch sỏi đá, bụi bẩn còn dính trên rong sụn.
  • Rau câu rong sụn sẽ thơm ngon hơn khi được ăn lạnh cùng với nước cốt dừa hoặc nước gừng đường.

Trên đây là cách nấu món rau câu rong sụn ngon, giòn, mát lạnh siêu đơn giản. Mong rằng qua bài viết, bạn đã sẵn sàng để xắn tay áo vào bếp và cho ra lò những món ăn thật hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về cách nấu rau câu rong sụn cũng như công dụng cùng dinh dưỡng của nó thì bạn đừng ngại ngần để lại dưới phần comment.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger