Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG (Lam Hong Sea Moss)

Cách làm rong sụn hết mặn nhanh chóng, hiệu quả

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 20/03/2023

Cách làm rong sụn hết mặn trước khi chế biến thành các món ăn như thế nào? Sơ chế rong sụn đúng cách sẽ giúp cho hương vị của các món ăn được trọn vẹn nhất. Tìm hiểu cách làm các loại rong sụn hết mặn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1/ Tại sao cần làm rong sụn hết mặn?

Rong sụn là một loại tảo dưới biển vậy nên trong tảo có chứa nhiều muối và có vị mặn. Thông thường rong sụn sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở nồng độ muối 2,8-3,2%. Nếu không bỏ đi vị mặn thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi vị của món ăn. Hơn thế nữa, dinh dưỡng có trong rong sụn cũng không được cân bằng.

Rong sụn sau khi ngâm

2/ Cách làm các loại rong sụn hết mặn

Rong sụn tươi

Rong sụn tươi là loại rong vẫn giữ nguyên nước như khi còn dưới biển. Cách làm rong sụn tươi hết mặn đó là ngâm trong nước sạch. Bạn ngâm rong sụn trong tô nước lớn khoảng 20 phút. Trong lúc đó, nhặt hết tạp chất trong rong sụn và cứ mỗi 5 phút thay nước một lần. Sau 20 phút, rong sụn đã nở to hết cỡ, bạn rửa sạch lại với nước sôi để nguội, cho vào thau nước đá để tăng độ giòn, rồi vớt ra cho ráo nước.

Rong sụn tươi trước khi ngâm

Rong sụn khô

Loại rong này được được làm từ rong sụn tươi phơi khô 7 ngày. Thông thường cứ 4kg rong tươi sẽ được 1kg rong sụn khô. Loại này nguyên chất 100%, rất sạch, không có thêm muối. Cách làm rong sụn khô hết mặn khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm trong nước 30 phút cho rong sụn khô nở ra hoàn toàn rồi rửa sạch, loại bỏ tạp chất là được.

Rong sụn khô

Rong sụn khô muối

Khác với rong sụn khô, loại này được thêm muối để bảo quản được lâu hơn. Vì vậy mà cách làm rong sụn khô muối hết mặn cũng sẽ cầu kỳ hơn. Bạn phải ngâm rong sụn muối lâu hơn và thay nước ngâm nhiều lần hơn.

3/ Lưu ý cách làm rong sụn hết mặn

Để sơ chế rong sụn một cách tốt nhất, vừa hết mặn vừa đảm bảo độ ngon của món ăn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không ngâm rong sụn quá lâu, bởi ngâm quá lâu thì sẽ làm rong bị mềm, nhão.
  • Không ngâm rong trong nước ấm vì sẽ làm rong tan dần hết và nhũn ra, mất hết độ giòn.
  • Có thể ngâm cùng với một chút gừng, tắc để khử mùi tanh của rong sụn.
  • Nên chế biến và sử dụng luôn sau khi ngâm vì ở điều điện độ mặn thấp, rong sẽ nhanh hỏng.

Trên đây là chi tiết cách làm rong sụn hết mặn. Bạn hãy sơ chế rong sụn thật kỹ để có những món ăn thật ngon nhé!

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger