Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Hướng dẫn chế biến nấm trân châu giữ nguyên dinh dưỡng, trọn vị cho bữa ăn

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 15/07/2023

Nấm trân châu là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, protein, vitamin, axit amin, là nguyên liệu nấu ăn ngon và có thể chế biến được nhiều món mặn, món chay.... Lăn chuột và cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm cách chế biến đơn giản loại nấm đến từ Nhật Bản này mà  vẫn giữ trọn được trị dinh dưỡng nhé!

Nấm Nameko trân châu giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

1. Hướng dẫn chế biến nấm trân châu giữ nguyên dinh dưỡng

Không vệ sinh nấm quá kỹ

Nấm trân châu có nhiều dinh dưỡng, vì thế, nếu bạn rửa quá kỹ sẽ làm mất đi dưỡng chất vốn có của nấm. Thậm chí khi thực hiện kỹ khâu này có thể làm giảm hương vị của nấm, phần nấm sẽ bị ngấm nhiều nước và vị sẽ trở nên nhạt, mất độ ngọt thanh.

Trên thực tế, phần lớn loại nấm đến từ Nhật Bản này đều sinh trưởng trong những môi trường sạch, đặc biệt là khi mua tại những cửa hàng lớn, thương hiệu rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần rửa kỹ khâu sơ chế, vệ sinh. Tuy nhiên, đối với những hàng nấm trân châu tại chợ, bạn có thể rửa sạch và kỹ hơn một chút để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo nấm vẫn giữ nguyên dinh dưỡng, bạn hãy rửa nhẹ qua vòi nước sau đó dùng chiếc khăn ẩm lau sạch. Đối với nấm Nameko trân châu sấy khô, bạn hãy ngâm nấm khoảng 20 phút trong nước lạnh, sau đó vớt ra, để ráo.

Hướng dẫn chế biến nấm Nameko trân châu đúng cách

Nấm trân châu phải được chế biến thật kỹ

Khi chế biến nấm trân châu, hãy đảm bảo nấm đã chín thật kỹ. Bởi nếu không được nấu chín, các gốc hoạt tính trong nấm sẽ khiến cho bạn bị khó tiêu, gây hại cho cơ thể.

Hạn chế dùng dầu ăn

Nấm Nameko trân châu rất dễ hút chất lỏng. Khi chế biến nấm mà sử dụng quá nhiều dầu ăn sẽ làm hạn chế chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể. Hơn thế nữa, khi sử dụng nhiều dầu lại giữ ở trong nhiệt độ cao còn làm thay đổi chất của nấm, tăng các chất gây hại đối với cơ thể gây các bệnh về sức khỏe như tiêu hóa, dạ dày,...

Giữ nguyên nước ngâm nấm trân châu

Phần nước ngâm nấm có vị ngon, ngọt và cực kỳ bổ dưỡng thích hợp dùng để nấu canh, hầm xương. Tuy nhiên, trước khi giữ lại phần nước này để chế biến, bạn hãy đảm bảo rằng nấm Nameko trân châu khô bạn mua về là hoàn toàn đảm bảo vệ sinh.

Chế biến món ngon nấm Nameko trân châu tại Lâm Hồng

Nấm trân châu đến từ các thương hiệu có tiếng sẽ là một trong những lựa chọn khi mua nấm cho bạn. Rong sụn Lâm Hồng hiện đang là một trong những đơn vị phân phối loại nấm này với chất lượng nhất nhì tại thị trường Việt Nam. Với chất lượng sản phẩm an toàn, giá cả hợp lý chắc chắn sẽ là một địa chỉ mua hàng an tâm cho gia đình bạn!

2. Một số món ăn chế biến từ nấm trân châu dinh dưỡng, trọn vị

Nấm trân châu hầm xương dinh dưỡng

Với vị béo ngậy của xương heo hòa cùng với vị giòn, ngọt của nấm Nameko trân châu được giữ trọn vẹn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.

Nấm trân châu xào rau củ quả giữ trọn dinh dưỡng

Nấm Nameko trân châu sấy khô ngon, chất lượng

Nấm Nameko trân châu vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng khi xào cùng rau củ; đầy đủ màu sắc bắt mắt, hương vị thanh đạm của rau quả thiên nhiên quả là một món ngon không thể thiếu cho các bữa ăn của gia đình.

Với những cách chế biến nấm trân châu ngon, giữ trọn dinh dưỡng trên chắc hẳn sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình chế biến các món ăn đầy dưỡng chất từ nấm. Nếu bạn đang tìm mua loại nấm này, hãy liên hệ ngay với hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Tìm hiểu thêm về Nấm Trân Châu

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger