Nấm tuyết hay còn được biết đến là nấm ngân nhĩ. Thế nhưng thực tế còn có một loại nấm mộc nhĩ màu trắng là phiên bản của nấm mộc nhĩ đen. Chính vì vậy không ít người nhầm lẫn giữa hai loại nấm này. Vậy để phân biệt chính xác từng loại nấm, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!
Sự khác nhau về đặc điểm giữa nấm tuyết và nấm mộc nhĩ trắng
Về mật độ tai nấm
Nếu quan sát bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nấm tuyết có mật độ tai nấm dày và khít. Trong khi đó, nấm mộc nhĩ trắng mật độ tai nhĩ thưa và hở hơn.
Tai nấm ngân nhĩ dày khít
Về màu sắc
Nấm tuyết có màu trắng trong mờ hoặc màu trắng vàng nhạt (loại nấm thượng hạng). Trong khi đó nấm mộc nhĩ trắng có phần mũ và thân hình đều màu trắng.
Về hương vị, mùi thơm
Khi thưởng thức nấm tuyết bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, thơm và sền sệt. Còn nấm mộc nhĩ trắng có vị giòn và ít thơm hơn hẳn.
Về đặc điểm món ăn chế biến
Khi chế biến các món ăn với nấm tuyết dễ nhận thấy nấm sánh và đặc hơn so với nấm mộc nhĩ trắng. Hơn nữa thời gian hầm ngân nhĩ nhanh hơn nấm mèo trắng.
Sự khác nhau về công dụng nấm tuyết và nấm mộc nhĩ trắng
Điểm khác biệt lớn nhất giữa nấm tuyết hữu cơ và nấm mộc nhĩ trắng đó chính là công dụng. Trong ngân nhĩ có chứa nhiều thành phần collagen giúp cải thiện làn da trắng sáng khỏe mạnh và giàu giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cụ thể như sau:
So sánh sự khác nhau giữa ngân nhĩ và nấm mộc nhĩ trắng
Nấm tuyết giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và cholesterol cao
Nhờ cơ chế làm giảm mức Cholesterol có hại trong máu nên ở Nhật Bản loại nấm này rất được ưa chuộng. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có một kết quả nghiên cứu cho thấy tác dụng này.
Nấm tuyết có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trong ngân nhĩ có khả năng kích thích tổng hợp DNA tế bào nội mô mạch máu. Điều này có lợi trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, nấm còn có tác dụng bảo vệ các tế bào nội mô tránh tác hại của histamin và giúp đông máu nhanh hơn.
Nấm tuyết giúp điều trị bệnh đái tháo đường
Loại nấm này có khả năng giảm lượng đường huyết cao nhờ dưỡng chất Polysaccharide. Khi bổ sung các món ăn được chế biến từ ngân nhĩ có thể cải thiện khả năng dung nạp glucose. Đồng thời tăng độ nhạy cảm Insulin toàn thân.
Nấm tuyết giúp giảm viêm hiệu quả
Loại nấm này có thể phá vỡ các gốc tự do có hại cho làn da và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy. Chính vì thế, những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng loại nấm này để hạn chế các tình trạng nêu trên.
Ăn ngân nhĩ giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm
Ngân nhỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Hợp chất Polysaccharidecó trong ngân nhĩ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.
Giúp da đàn hồi khỏe mạnh
Nếu chị em muốn cải thiện tình trạng lão hóa da, da bị nhăn nheo, tàn nhang thì hãy sử dụng ngân nhĩ thường xuyên. Bởi với cấu trúc sền sệt và hàm lượng polysaccharides cao cùng khả năng tạo lớp màng hidrat hóa linh hoạt, nấm có thể phục hồi làn da trẻ khỏe, sáng mịn.
Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn phân biệt được nấm tuyết và nấm mộc nhĩ trắng chuẩn xác. Hãy cải thiện món ăn hàng ngày của gia đình mình với các món tươi ngon, tốt cho sức khỏe từ loại nấm này nha. Liên hệ với Lâm Hồng để mua được sản phẩm nấm đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành cực rẻ.