Bên cạnh cách chế biến thì bảo quản rong sụn sao cho thời gian lâu mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng vẫn hết sức quan trọng. Rong sụn luôn được biết đến là loại thần dược với vô vàn những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bảo quản rong sụn như thế nào để được lâu? Chất lượng của rong có bị ảnh hưởng khi bảo quản không đúng cách? Cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Xem thêm:
1/ Kinh nghiệm chọn mua rong sụn chất lượng
Nên chọn mua rong sụn chất lượng để bảo quản được lâu
Để bảo quản được lâu thì chất lượng của rong cũng ảnh hưởng rất lớn. Nếu bạn chọn mua được loại rong sụn tốt thì việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn mà không làm mất đi độ giòn ngon hay chất lượng rong. Nhưng thị trường hiện nay lại đang bày bán rất nhiều loại rong sụn với chất lượng, giá cả khác nhau. Bỏ túi ngay mẹo chọn mua rong sụn chất lượng, hiệu quả sau đây:
- Chọn mua rong sụn có màu trắng vàng đều, ít sỏi đá. Không nên mua những loại rong sụn quá trắng bởi dễ bị ngâm qua thuốc tẩy.
- Rong sụn chất lượng sẽ đầy đủ cả cành cùng các nhánh chính, nên để ý kĩ chi tiết này bởi dễ nhầm lẫn với các loại rong sụn vụn.
- Chọn mua rong sụn ở những cơ sở uy tín, có các cam kết, chứng nhận chất lượng.
- Có thể tham khảo thêm các đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua.
- Xem rõ các thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm như ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ,...
2/ Cách bảo quản rong sụn tươi lâu
Cách bảo quản rong sụn cũng tùy thuộc vào loại rong mà bạn sử dụng. Mỗi loại rong sụn lại có những cách bảo quản khác nhau.
2.1/ Cách bảo quản rong sụn tươi
Rửa sạch và bảo quản rong sụn tươi trong hộp kín
Khi mua về, bạn nên sơ chế, rửa sạch, nhặt hết các loại sỏi đá còn dính trên rong sụn. Bạn để ráo rong sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nên cất rong trong túi đựng thực phẩm hoặc hộp đậy kín trước khi cho vào tủ. Bạn không nên bảo quản rong sụn trong ngăn đông bởi sẽ làm rong mất đi độ dai giòn sần sần. Ngoài ra, vì là rong sụn tươi nên thời gian bảo quản sẽ khá ngắn. Vì vậy, bạn chỉ trên trữ rong trong ngăn mát nhiều nhất là 6 tháng để đảm bảo chất lượng rong không thay đổi.
2.2/ Cách bảo quản rong sụn khô
Không bảo quản rong sụn khô ở những nơi ẩm ướt
Cách bảo quản rong sụn khô sẽ dễ dàng hơn so với rong sụn tươi. Sau khi sử dụng không hết, bạn nên cất rong ở những nơi khô ráo. Bạn có thể cho vào các túi chống ẩm hoặc hộp đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên chú ý vào hạn sử dụng bên ngoài bao bì của rong để đảm bảo chất lượng.
Trên đây là những thông tin cần thiết về cách bảo quản rong sụn đúng chuẩn. Nếu còn băn khoăn gì về công dụng, cách chế biến cũng như bảo quản rong thì đừng ngại để lại dưới phần comment để được giải đáp sớm nhất nhé. Cùng tự tin xắn tay áo lên và cho ra lò những món ăn đầy hấp dẫn, bổ dưỡng từ loại nguyên liệu tuyệt vời này và bớt nỗi lo bảo quản rong sụn từ nay bạn nhé.