Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG (Lam Hong Sea Moss)

Rong sụn chua ngọt - Món ngon bất bại không nên bỏ qua

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 09/04/2023

Rong sụn chua ngọt giải ngán đang là món ăn rất được ưa thích bởi những tín đồ ẩm thực. Món ăn dai giòn sần sật, chua chua, ngọt ngọt thêm chút cay nhẹ đầy hấp dẫn lại vô cùng có lợi cho sức khỏe rất xứng đáng có mặt trong bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn. Cùng bỏ túi ngay công thức làm món rong sụn bắt miệng này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1/ Tìm hiểu về món rong sụn chua ngọt

Món rong sụn chua ngọt rất tốt cho hệ tiêu hóa

Nếu bạn đang băn khoăn, không biết nên đổi gió các món ăn từ rong sụn như thế nào vừa ngon lại đơn giản thì rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc là một lựa chọn hoàn hảo. Món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao từ nguyên liệu chính là rong sụn như chất xơ, protein, vitamin cùng các khoáng chất có lợi như iot, kẽm, sắt,... Vì vậy giúp phòng ngừa các bệnh bướu cổ, bệnh tim mạch và rất tốt cho hành trình làm đẹp của chị em như làm sáng da, ngừa thâm, kháng viêm. Ngoài ra, rong sụn ngâm chua ngọt còn có công dụng hỗ trợ tiêu hóa bởi chứa lượng lớn men vi sinh từ việc muối chua.

2/ Công thức rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc

Không chỉ chân gà, gân bò hay tai heo, rong sụn cũng có thể ngâm sả tắc chua ngọt. Hương vị của món ăn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

2.1/ Nguyên liệu cho món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc

Những nguyên liệu cần thiết cho món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc

Nguyên liệu chuẩn bị cho món rong sụn ngâm sả tác chua ngọt bao gồm:

  • Rong sụn.
  • Sả.
  • Ớt sừng.
  • Tỏi.
  • Lá chanh.
  • Tắc.
  • Đường, nước mắm, giấm ăn.

2.2/ Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm rong sụn trong thời gian phù hợp để hết mặn. Với rong sụn khô, bạn nên ngâm ít nhất 30 phút, còn với rong sụn tươi thì khoảng 20 phút. Một mẹo nhỏ là bạn nên ngâm rong cùng nước vo gạo hoặc vắt thêm vài giọt chanh để khử mùi, rong sẽ trắng và giòn hơn.

Đối với sả, bạn chia hai phần, một phần cắt khúc đập dập, phần còn lại thái nhỏ.

Bạn cắt đôi tắc và bỏ hạt để món rong sụn chua ngọt không bị đắng.

Với các nguyên liệu còn lại như tỏi, ớt, lá chanh, bạn cũng thái nhỏ. Nếu bạn không ăn được cay thì nên bớt lại phần ớt.

2.3/ Cách làm món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc

Thành quả món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc đầy hấp dẫn

Đầu tiên, bạn nấu nước để ngâm rong sụn. Bạn đun sôi nước lọc, nước mắm, đường cùng giấm ăn đến khi đường tan hết. Ở đây, bạn nêm nếm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị của bản thân. Và chờ đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bạn xếp rong sụn, sả, tắc, tỏi, ớt, lá chanh vào một hộp kín có nắp sau đó đảo đều. Khi hỗn hợp nước ngâm nguội, bạn đổ ngập rong. Cuối cùng, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc sau 2 giờ đồng hồ.

Trên đây là những chia sẻ về món rong sụn chua ngọt ngâm sả tắc. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về món ăn hấp dẫn này, đừng ngại để lại dưới phần comment cho chúng tôi được biết nhé. Giờ thì xắn tay áo vào bếp và nấu ra cho gia đình mình món rong sụn ngâm chua ngọt thật thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger