Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG (Lam Hong Sea Moss)

Cách nấu chè rong sụn táo giải nhiệt mùa hè

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 21/02/2023

Cách nấu chè rong sụn đánh bay cái nóng mùa hè đang được rất nhiều bạn quan tâm. Một món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, chè rong sụn luôn lọt top tìm kiếm mỗi đợt hè về. Cùng xắn tay vào bếp và bỏ túi ngay cách nấu chè rong sụn thơm ngon, chuẩn vị qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

1/ Cách nấu chè rong sụn táo đỏ

1.1/ Nguyên liệu cách nấu chè rong sụn

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu chè rong sụn táo đỏ lại hết sức đơn giản gồm có:

  • Rong sụn.
  • Táo đỏ.
  • Đường phèn.
  • Lá dứa.
  • Nhãn nhục.
  • Chanh.

1.2/ Sơ chế

Hình 2: Cần ngâm rong sụn để giảm bớt vị mặn

Bước đầu tiên của cách nấu chè rong sụn táo đỏ chính là sơ chế tất cả nguyên liệu.

Bạn ngâm rong sụn với nước theo thời gian thích hợp. Tùy vào loại rong sụn bạn mua mà thời gian ngâm sẽ khác nhau. Nếu rong sụn tươi thì bạn chỉ cần ngâm khoảng 20 phút nhưng với rong sụn khô thì bắt buộc thời gian ít nhất là 1 tiếng trở lên. Sau cùng, bạn vớt rong sụn ra và để ráo. Mẹo nhỏ là trong lúc ngâm rong, bạn vắt thêm vào một ít nước chanh để rong trắng và giòn, bớt tanh khi ăn.

Táo đỏ và nhãn nhục cũng được ngâm trong nước ấm trong khoảng 30 phút.

1.3/ Cách nấu

Hình 2: Món chè rong sụn táo đỏ đầy bổ dưỡng

Bạn thêm đường phèn, lá dứa vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ. Bắc lên bếp và chờ nước sôi. Ngoài đường phèn, bạn cũng có thể thay thế bằng đường trắng. Tuy nhiên, dùng đường phèn thì món chè rong sụn táo đỏ sẽ có vị ngọt và thanh hơn.

Sau khi nước sôi, cho táo đỏ vào nấu trong khoảng 15 phút để táo nở đều. Tiếp theo, bạn cho lần lượt nhãn nhục và rong sụn vào. Tuy nhiên, rong sụn khi vừa thả vào là bạn nên tắt bếp chứ không nấu lâu sẽ khiến rong sụn mất tính giòn.

Chỉ với cách làm chè rong sụn táo đỏ không thể dễ dàng hơn, bạn đã có thể dành trọn điểm 10 trong mắt gai đình mình.

2/ Cách nấu chè rong sụn đậu xanh

2.1/ Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách nấu chè rong sụn đậu xanh bao gồm:

  • Rong sụn.
  • Đậu xanh.
  • Đường trắng.
  • 1 ống vani.

2.2/ Sơ chế

Cũng giống như cách sơ chế món chè rong sụn táo đỏ, bạn tiếp tục ngâm rong với nước lạnh theo thời gian phù hợp và vớt ra để ráo rồi bắt đầu nấu.

Bạn nên ngâm đậu xanh với nước ấm từ 3 tiếng trở lên để đậu mềm, dễ nấu hơn.

2.3/ Cách nấu

Hình 3: Món chè rong sụn mát lạnh thêm chút bùi bùi từ đậu xanh

Bạn đun đậu xanh cùng nước đến khi đậu chín mềm thì cho đường trắng và vani vào. Ở bước này, bạn nêm nếm đường cát theo khẩu vị gia đình mình. Nếu không có vani để tạo vị thơm cho món chè thì bạn cũng có thể bỏ qua. Trong nồi khác, bạn đun rong sụn đã rửa sạch cùng nước đường trong khoảng 15 phút và tắt bếp. Khi ăn, bạn múc đậu xanh cùng rong sụn trộn đều cùng chút đá lạnh đã tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời. Món chè sẽ thêm thơm ngon khi bạn kết hợp với nhiều topping khác như hạt chia, hạt sen, nhãn nhục, sương sáo...

Trên đây là cách nấu chè rong sụn hết sức hấp dẫn và bổ dưỡng. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể tự tin chiêu đãi gia đình mình những món ăn vô cùng đặc biệt này dành cho ngày hè. Nếu còn thắc mắc nào về cách nấu chè rong sụn, đừng ngại ngần comment để chúng tôi được biết nhé.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger