Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Canh rong sụn – Món ngon giải nhiệt mùa hè

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 22/03/2023

Canh rong sụn ngày càng trở thành món ăn được gia đình Việt yêu thích lựa chọn trong thực đơn của mình. Hương vị các bát canh rong sụn vừa thơm ngon, giòn, vừa có tính mát rất thích hợp để giải nhiệt trong ngày hè nóng oi ả, vừa rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cách chế biến canh khá đơn giản, chúng không quá cầu kỳ như bạn nghĩ. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách chế biến canh rong sụn nhé!

Xem thêm:

1/ Bật mí top 3 món canh rong sụn được yêu thích

1.1/ Canh rong sụn nấu tôm

Canh rong sụn nấu tôm ngọt thanh từng hương vị

Canh rong sụn nấu tôm là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên hương vị ngọt thanh nhẹ. Vị ngọt của tôm cùng rong sụn giòn sần sật khi kết hợp thực sự rất cuốn, ăn là ghiền. Để có một món canh rong sụn nấu tôm ngon, trước khi chế biến, bạn  cần chuẩn bị:

  • 30 gram rong sụn khô hoặc rong sụn muối,
  • 200 gram tôm sú, 1 miếng đậu hũ non và gia vị các loại.
  • Khi sơ chế cần làm sạch tôm và bóc nõn sau đó ướp tôm với ½ muỗng cà phê hạt nêm.
  • Rong sụn cần ngâm nước cho nở ra và rửa nhiều lần bằng nước sạch. Khi ráo nước, rong sụn nên cắt thành từng đoạn dài vừa miếng ăn. Đậu hũ cũng cắt nhỏ từng miếng.

Nấu canh:

Bước đầu tiên, bạn quay tôm chín, thêm một thìa cà phê hạt nên và chế thêm nước vào đun sôi khoảng 2-3 phút sau đó thả đậu hũ non và thêm một vài lát gừng vào để giảm độ tanh và tăng hương thơm. Sau khi nước sôi thì bạn cho rong sụn vào đảo nhẹ, khoảng thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại và tắt bếp. Vậy là món canh rong sụn nấu tôm đã xong. Bạn có thể múc ra bát và thưởng thức rồi.

1.2/ Canh rong sụn nấu thịt heo

Thịt heo canh rong sụn ninh hầm ngọt vị đậm đà

Rong sụn, thịt heo cũng là một sự kết hợp không thể bỏ lỡ trong những bữa ăn bổ dưỡng của gia đình bạn. Thịt heo sau khi đã rửa sạch sẽ tiến hành băm nhuyễn trước khi đem đi nấu canh. Tùy vào từng sở thích, bạn có thể nấu luôn với thịt vừa băm nhuyễn cũng có thể nặn thành viên để nấu cùng rong sụn. Các bước sơ chế rong sụn tương tự như món rong sụn nấu tôm. Khi nguyên liệu đã hoàn tất, để dậy vị thơm chắc chắn không quên phi hành tím thơm sau đó quay thịt băm hoặc thịt viên đến khi chín rồi thêm nước đun sôi và để khoảng 5 phút, vặn nhỏ lửa để hầm canh được ngọt hơn, thịt mềm hơn. Cuối cùng cho rong sụn vào và đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Thật dễ chế biến phải không nào.

1.3/ Canh rong sụn nấu ngao

Ngao rong sụn – sự kết hợp của vị ngọt dịu thanh nhẹ

Canh ngao khá quen thuộc với gia đình Việt, vậy bạn đã biết cách chế biến món canh rong sụn nấu ngao thanh ngọt ngày hè chưa? Ngao vốn có vị ngọt thanh ăn kèm với rong sụn thì ngon ngất ngây. Cách chế biến khá tương tự như ngao nấu bầu, hay nấu rau ngót. Ngao được rửa sạch, luộc và tách bỏ vỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào ½ muỗng dầu ăn phi hành thơm vào quay ngao chín và cho 1 lít nước nêm nếm gia vị rồi đậy nắp đun sôi. Cuối cùng cho rong sụn vào đun chín và múc ra bát và thưởng thức.

2/ Một số lưu ý khi sơ chế rong sụn để canh thêm phần bổ dưỡng

  • Cần ngâm đủ thời gian để rong sụn có thể nở tối đa trước khi nấu.
  • Rong sụn cần được rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt rong sụn muối cần làm sạch hoàn toàn lượng muối vì nếu không sạch sẽ ảnh hưởng đến vị của canh rong sụn.
  • Rong sụn không tanh lắm tuy nhiên nếu không thích mùi tanh, bạn có thể khử hoàn toàn khi ngâm nước bằng cách cho thêm ít gừng băm nhỏ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có cho mình những bí quyết món canh rong sụn ngon, thanh mát cho gia đình. Nếu cần tư vấn thêm về cách nấu hay lựa chọn rong sụn dinh dưỡng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger