Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Rong sụn xào - Bỏ túi ngay những món ngon hết nước chấm

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 23/03/2023

Bên cạnh món canh rong sụn thanh mát ngọt nhẹ thì sự đa dạng của các món xào từ rong sụn thực sự khó mà từ chối được. Có lẽ vì thế mà “cách chế biến rong sụn xào ngon ra sao?” “Nên kết hợp rong sụn với những thực phẩm nào để món xào ngon?” được mọi người vô cùng quan tâm, thích thú. Vậy bạn có muốn những bữa ăn của gia đình mình có món xào ngon dinh dưỡng này không? Cùng chúng tôi khám phá ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1/ Rong sụn xào – món ngon thuộc top đầu ít ai biết

Rong sụn là thực phẩm dạng tảo có giá trị dinh dưỡng cao được ví như thần dược của vùng biển khơi. Hàm lượng các loại vitamin A, B, B1,… trong rong sụn gấp nhiều lần so với rau củ quả, cùng nhiều chất khoáng đa lượng, chất xơ, axit amin cực tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Rong sụn không khá kén chọn, thực phẩm rất dễ chế biến với các món xào, mang đến một vị ngon mới. Đặc biệt các món rong sụn xào vừa giàu dinh dưỡng vừa khá thanh đạm, không có nhiều chất béo, protein như các món xào trước đây, vì vậy cơ thể hấp thụ vừa phải không xuất hiện tình trạng béo phì. Với nhiều chị em tính no dai của rong sụn còn hiệu quả trong việc giảm cân duy trì vóc dáng nữa.

 Rong sụn – món ăn giàu giá trị dinh dưỡng

2/ Điểm danh những món rong sụn xào ngon nhức nách

2.1/ Rong sụn xào thịt bò

Yêu thích món xào từ rong sụn chắc chắn không thể bỏ lỡ món rong sụn mang đi xào chung với thịt bò. Món xào này vừa thơm ngon, tròn vị, vừa có tính thanh mát cực hấp dẫn. Nhìn tưởng chừng khá khó tuy nhiên bắt tay vào chế biến thì rong sụn xào thịt bò đơn giản không tưởng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 100 gam thịt bò tươi, rửa sạch thái mỏng thành từng miếng đem ướp khoảng 10-15 phút. Bắc bếp lên sau đó phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều. Xào đến khi đạt độ chín vừa phải thì tắt bếp và cho rong sụn đã ngâm nở rửa sạch cắt thành miếng vừa phải vào đảo nhẹ vài lần là bạn đã có một món rong sụn xào thịt bò thơm ngon rồi.

Rong sụn xào thịt bò thơm ngon khó cưỡng

2.2/ Rong sụn xào thập cẩm

Bạn có thể kết hợp phong phú thịt gà, thịt tôm nõn, một ít nấm hương thơm… để xào chung với rong sụn. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người, bạn có thể biến tấu, kết hợp các loại rau thịt yêu thích xào cùng rong sụn. Trước khi chế biến các thực phẩm xào cần sơ chế chuẩn bị kỹ lưỡng. Để dậy mùi thơm cho món rong sụn xào bạn nên phi thơm một ít hành tím lên sau đó cho các thực phẩm sống như thịt gà, tôm, hay mực vào xào chín trước sau đó thêm các loại rau, nấm vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho rong sụn vào đảo đều trên bếp đã tắt lửa khoảng 1 phút cho rong chín và ngấm vị rồi bày món ra đĩa.

Rong sụn xào thập cẩm đáp ứng sở thích của riêng bạn

2.3/ Rong sụn xào nấm

Thanh đạm nhưng không kém dinh dưỡng, món rong sụn nấm xào chay khá được chị em ăn kiêng yêu thích. Đơn giản không quá phức tạp nhưng món xào này một khi đã thưởng thức thì không thể quên. Cũng như các món xào trước đó, nấm và rong sụn cũng cần làm sạch sẽ sau đó phi thơm hành xào trên lửa vừa phải. Quy trình lưu ý xào nấm trước sau đó mới xào rong sụn. Lưu ý nấm xào vừa chín thì tắt bếp và cho rong sụn vào, không nên xào kỹ quá vì mất độ thơm ngon của món ăn.

 

Rong sụn xào nấm đơn giản mà ngon không tưởng

Rong sụn xào thật sự là một món ăn bổ dưỡng cho cơ thể phải không nào. Hy vọng những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm bí quyết để chế biến rong sụn ngon hấp dẫn cho gia đình. Nếu còn gì thắc mắc rong sụn xào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger