Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Làm rau câu từ rong sụn khô? Bạn đã thử qua chưa?

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 24/01/2023

Rong sụn khô là thực phẩm được nhiều người chọn lựa bởi dinh dưỡng cao và dễ dàng biến tấu nhiều món ăn khác nhau. Còn rau câu lại thường được biết đến là món ăn đánh bay cái nóng mùa hè và rất được yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Với rong sụn khô, bạn cũng có thể làm ra được món ăn đầy hấp dẫn này. Sự kết hợp đầy mới lạ của rau câu cùng rong biển khô sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Hãy cùng tìm ra cách làm rau câu đúng điệu từ rong sụn khô qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

 
Món rau câu chân vịt từ rong sụn khô đầy mới lạ

1. Rong sụn khô – nguyên liệu không thể thiếu cho món rau câu chân vịt
Rong sụn là một loại thực vật thuộc ngành tảo. Rong khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn sần sật rất cuốn hút. Rong sụn nếu được sơ chế đúng cách sẽ không quá mặn hay tanh, vì vậy rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Rong sụn sau khi được vớt lên và phơi khô dưới nắng nhiều giờ sẽ cho ra rong sụn khô. Nhiều người thường tìm mua rong sụn khô thay vì rong sụn tươi bởi dễ bảo quản và cũng không mất thời gian sơ chế lâu.

Rong sụn khô hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu này online. Giá thành hiện nay của rong sụn khô giao động từ 50 nghìn đồng đến 80 nghìn đồng cho một gói 100g.


Rong sụn khô rất được ưa chuộng hiện nay

2. Hướng dẫn nấu món rau câu chân vịt từ rong sụn khô đầy bổ dưỡng

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho món rau câu chân vịt rất đơn giản:

  • Rong sụn khô.
  • Chanh.
  • Gừng.
  • Đường cát (nếu thích bạn có thể thay thế bằng các loại đường khác).

2.2. Sơ chế

Như đã nói ở trên, rong sụn khô nếu không được sơ chế đúng cách sẽ rất mặn. Do đó, bạn nên ngâm rong sụn khô trong nước cùng vài giọt chanh trong khoảng 30 phút để rong mềm và trắng. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch rong sụn với nước.

2.3. Cách nấu rau câu chân vịt

Cho rong sụn khô vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ sấp mặt. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 5 phút. Đối với rong sụn khô bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ làm rong bị bở, không còn độ giòn.

Cuối cùng, bạn cho đường và gừng thái lát tùy theo khẩu vị mỗi gia đình. Bạn có thể sử dụng đường nâu, đường phèn thay thế cho đường trắng.

Nếu bạn muốn món rau câu chân vịt nhanh đông hơn thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Món ăn này sẽ rất thích hợp khi được ăn cùng với nước cốt dừa. Miếng rau câu mát lạnh thơm mùi gừng, rong sụn dai giòn sần sật hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến bạn phải kinh ngạc lắm đấy. 


Hình 3: Món rau câu chân vịt sẽ thêm ngon miệng khi ăn cùng nước cốt dừa

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình công thức món rau câu chân vịt vô cùng đặc biệt từ rong sụn khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại nguyên liệu này để sáng tạo nên nhiều món ăn ngon khác cho gia đình thân yêu. Rong sụn khô rất xứng đáng có một vị trí trong giỏ hàng của bạn ngay từ ngày hôm nay. Hãy tự tin thể hiện bản thân qua món ăn mới lạ này nhé.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger