Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG (Lam Hong Sea Moss)

Mách bạn bí quyết chế biến rong sụn gai hết mặn trong vòng một nốt nhạc

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 26/01/2023

Rong sụn gai đang rất phổ biến trên mâm cơm nhiều gia đình Việt bởi dễ ăn, dai giòn và vô cùng giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, chế biến như thế nào để rong bớt tanh và mặn? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến nhiều chị em phải đau đầu suy nghĩ. Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ để chế biến loại nguyên liệu thần kì này dễ dàng hơn qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

1. Rong sụn gai là gì?

Đúng như tên gọi của nó, rong sụn gai có hình dáng bên ngoài sần sùi, tua rua như mũi gai. Rong là một loại thực vật sinh trưởng tự nhiên và phát triển nhất ở vùng nước mặn. Rong sụn gai cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein, vitamin A, B,C,...

Rong sụn gai biển khá mặn vì vậy cần được sơ chế đúng cách thì khi ăn mới cảm nhận trọn vẹn độ ngon của loại nguyên liệu này. Tuy nhiên, so với nhiều loại thực vật tảo biển cùng họ, rong lại không có vị quá nồng hay quá tanh.

2. Cách sơ chế rong sụn gai tiết kiệm thời gian

Trước khi bắt đầu chế biến rong sụn gai, bạn nên ngâm qua rong sụn từ 20 – 30 phút trong nước sạch. Bạn cũng có thể thay nước sạch bằng nước vo gạo hoặc vắt thêm vài giọt chanh để rong mềm và trắng hơn.

Để loại bỏ bớt độ mặn, bạn nên thay nước ngâm rong sụn gai khoảng 5 – 7 lần trong lúc ngâm. Khi nấu những món ăn có thêm rong, bạn có thể cho một chút gừng để khử mùi tanh.

3. Những món ăn hấp dẫn từ rong sụn gai không nên bỏ lỡ

Rong sụn gai bởi không quá tanh và có độ dai giòn sần sật khi ăn nên rất dễ để biến tấu thành nhiều món khác nhau lạ miệng, bắt mắt.  

3.1. Gỏi rong sụn gai

Món gỏi rong sụn ngũ sắc đầy bắt mắt 

Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng từ rong sụn gai. Món gỏi còn được gọi là nộm rong sụn biển rất dễ làm, đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng ấn tượng. Chỉ cần trộn chung rau củ quả khác nhau như cà rốt, giá đỗ, rau thơm,...cùng chút rong sụn gai biển và sốt chua ngọt đã đủ để hương vị bùng nổ trong khoang miệng. Món ăn rất phù hợp trong những dịp bạn không biết phải làm món gì. 

3.2. Chè rong sụn gai

Chè đậu xanh rong sụn ngọt bùi được ưa chuộng

Chè rong sụn gai lại vô cùng “nịnh” miệng những tín đồ hảo ngọt. Chỉ cần thay đổi chút nguyên liệu thôi là bạn đã có thể cho ra lò những món chè rong sụn hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích hương vị bùi béo thì nên thử qua món chè rong sụn đậu xanh hạt sen. Chè long nhãn táo đỏ rong sụn lại hết sức phù hợp với những người thích vị ngọt tự nhiên từ các loại thảo quả.

3.3. Thạch rong sụn gai

Thạch rong sụn gai là món ăn rất đặc biệt bởi không cần bột rau câu hay gelatin để làm đông như thông thường. Món thạch được order rất nồng nhiệt mỗi mùa hè nóng nực. Vị thạch mát lạnh hòa cùng sự dai giòn của rong sụn gai sẽ khiến bạn phải nhung nhớ khó quên khi được nếm thử.

Thạch rong sụn mát lạnh ngày hè

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được cho mình bí kíp chế biến rong sụn gai dễ dàng hơn. Hãy tự tin thể hiện bản thân và chăm sóc gia đình mình ngay thôi nào.

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger