Banner header
Rong sụn LÂM HỒNG

Rong sụn biển và công thức món ăn chơi ngon, lạ miệng, giàu dinh dưỡng

 Đặng Hoàng Lâm   |    Ngày 14/01/2023

Rong sụn biển là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng trong thế giới ẩm thực biển hiện nay. Không chỉ chế biến được các món ăn trong bữa cơm mà sản phẩm còn có thể làm các món ngọt ăn chơi. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những công thức siêu đỉnh để làm món ăn chơi từ loại rong này nhé.

Tìm hiểu thêm:

1/ Cách nấu rong sụn biển thành món ăn vặt ngon bổ rẻ

Bạn đã biết cách nấu rong biển sụn thành món ăn vặt chưa? Tham khảo những công thức dưới đây nhé.

1.1/ Chè rong sụn đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu xanh, rong sụn, đường, nước đường, vani.

Các bước thực hiện:

  • Làm mềm rong sụn bằng cách xả dưới vòi nước.
  • Ngâm đậu xanh trong nước 3 tiếng để đậu mềm ra.
  • Nấu rong sụn trong nước đường và đường cát.
  • Đậu xanh nở ra thì đun với đường đến khi tan hết rồi cho thêm vani vào. 
  • Trộn 2 hỗn hợp trên rồi cất vào tủ lạnh ngăn mát.

rong sụn biển

Nguyên liệu nấu chè rong sụn đậu xanh khá đơn giản

1.2/ Rong sụn biển sấy dẻo

Nguyên liệu cần có: Rong sụn khô, đường trắng, gừng, hương liệu các loại (vani, cam, xoài, dâu…), khuôn.

Các bước thực hiện:

  • Ngâm rong sụn trong nước cho nở ra. Rửa lại với nước để loại bỏ vị mặn.
  • Đun sôi rong đã nở với lượng nước vừa đủ. Sau đó bỏ gừng và đường vào khuấy tan.
  • Cho hỗn hợp trên vào 5 bát rồi cho từng loại hương liệu vào mỗi bát khuấy đều. Bạn có thể thay bằng nước trái cây để có hương vị tự nhiên, nhưng bạn cần đun sôi thêm trên bếp. 
  • Đổ những hỗn hợp trên vào các khuôn có sẵn đã chuẩn bị, tiếp đó để rong đông lại. Sau đó, bạn chỉ cần đem rong ra phơi nắng khoảng 6 tiếng cho giòn và giữ màu tốt.
  • Bảo quản mứt rong sụn sấy dẻo trong hũ rồi đặt trong nhiệt độ phòng hay ngăn mát tủ lạnh là dùng được rất lâu. Lưu ý nếu không thích gừng hay vani bạn có thể bỏ qua mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị

rong sụn biển

Rong sụn biển sấy dẻo nhiều màu sắc hấp dẫn

2/ Lưu ý khi chế biến rong sụn biển

Ngâm rong quá lâu

Thời gian ngâm rong biển tốt nhất là từ 10-15 phút trong nước lạnh. Nếu vượt quá thời gian, rong sẽ bị nhũn và tan bớt dinh dưỡng vào trong nước. Rửa lại rong sụn đã ngâm bằng nước để bớt mặn. 

Đun nóng quá lâu

Bạn chỉ nên đun rong sụn trên bếp từ 3-5 phút để giữ được độ dai và giòn. Thông thường các món ăn được thêm rong biển cuối cùng để tránh bị nhũn và tan hết chất dinh dưỡng. 

Khử mùi tanh 

Rong sụn sinh trưởng trên mặt nước nên không có mùi tanh. Tuy nhiên, một số ít người dùng nhạy cảm với mùi của rong sụn, có thể dùng rượu trắng hoặc gừng tươi trộn vào rong sụn rồi rửa lại bằng nước sạch.

Một số lưu ý khi chế biến rong sụn biển

3/ Rong sụn biển có giá bao nhiêu?

Giá của rong sụn biển tùy thuộc vào thời điểm và nơi bán sẽ khác nhau. Nhưng bạn có thể tham khảo mức giá chung trên thị trường hiện nay như sau:

Không khó hiểu khi rong sụn lại được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu này có thể chế biến được đa dạng các món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để có được loại rong sụn chuẩn chất lượng nhé. Nếu bạn cần biết giá chính xác của rong sụn biển hãy nhấn hotline 0941818450 của chúng tôi ngay!

btn

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Icon Kết nối messenger